Bật Mí Cách Khắc Chế Tướng Gangplank Mùa 12

Bật Mí Cách Khắc Chế Tướng Gangplank Mùa 12

Gangplank là vị tướng trong liên minh huyền thoại có kỹ năng rút máu từ xa khủng khiếp. Vì sở hữu nhiều kỹ năng đặc biệt mà Gangplank có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào ngán đường. Vậy làm cách nào để khắc chế tướng Gangplank? Hãy cùng New88 tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé! 

Chỉ số tướng Gangplank

Gangplank là một trong những vị tướng vừa hung bạo vừa khó đoán. Chỉ cần đi tới đâu, vị tướng nàu cũng mang đến sự chết chóc và hủy diệt tới đấy. Thấp thoáng hình ảnh của Gangplank từ xa khiến biết bao đối thủ khác hoảng sợ. Để có thể khắc chế tướng Gangplank thành công, bạn phải nắm rõ chỉ số để tìm đường đánh bại.

Chỉ số tướng Gangplank
Chỉ số tướng Gangplank
 • Máu: 495 (+81 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 4.25 (+0.75 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 215 (+40 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 6.5 (+0.7 mỗi cấp)
 • Sát thương: 54 (+3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.651 (+2.75% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 345
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp) 
 • Giáp: 20.5 (+3.3 mỗi cấp)

Đánh giá điểm mạnh và yếu của vị tướng Gangplank

Trước khi hướng dẫn cách khắc chế tướng Gangplank, New 880 sẽ chỉ ra tiêu điểm và nhược điểm của vị tướng này để bạn nắm bắt thông tin rõ hơn. 

Điểm mạnh của tướng Gangplank

 • Đây là vị tương khỏe được thiết kế theo kiểu xạ thủ nên việc đi đường vô cùng thuận lợi.
 • Khả năng hỗ trợ đồng đội tốt với kỹ năng Chiêu mưa đại bác R gây sát thương lớn.
 • Có thêm tính năng dẹp lính tốt nên được nhiều anh em game thủ lựa chọn.
 • Gangplank dần trở thành nỗi ám ảnh đối với những đấu sĩ còn lại.

Điểm yếu của tướng Gangplank

 • Trong trường hợp bị dồn sát thương, rất dễ bị bốc hơi và mọi khả năng đều yếu đi.
 • Lúc nào cũng phải có một đấu sĩ tank hỗ trợ bên đường dưới.
 • Gangplank không có kỹ năng khống chế cứng nên sẽ ảnh hưởng đôi phần đến kết quả trận đấu.
 • Kỹ năng đặt thùng súng còn nhiều hạn chế.

Hướng dẫn cách khắc chế tướng Gangplank dễ dàng nhất

Việc đầu tiên, bạn cần áp đảo và chiếm lấy ưu thế trên đường làng ngay từ lúc đầu trận chiến. Vì tính sát thương và lượng máu của Gangplank còn hạn hẹp, cho nên chúng ta sẽ dễ dàng chiếm lấy. 

Hướng dẫn cách khắc chế tướng Gangplank dễ dàng nhất
Hướng dẫn cách khắc chế tướng Gangplank dễ dàng nhất

Nên chọn tướng có khả năng áp sát tốt khi đi lane, sở hữu sát thương cao và có sự khống chế để diệt Gangplank hiệu quả nhất. Đồng thời, bạn hãy giữ khoảng cách và tránh xa thùng thuốc súng, vì đây là phương tiện để hắn gây sát thương lên bạn. 

Song song đó, nhanh chóng dùng kỹ năng để thoát chiêu Mưa đại bác R. Do sát thương mang tới cực khủng khiếp khi hắn dần trở nên mạnh hơn. Cố gắng bắt chết hắn trước khi giao tranh nếu có cơ hội.

Một số vị tướng khắc chế Gangplank hiệu quả

Để khắc chế Gangplank hiệu quả, anh em cần chọn cho mình vị tướng có cơ động cao, nhạy bén, sở hữu chiêu thức mạnh và khả năng áp chế tốt.

Một số vị tướng khắc chế Gangplank hiệu quả
Một số vị tướng khắc chế Gangplank hiệu quả

Ông trùm cơ động cao Riven

Vì sở hữu tính cơ động cao cùng lượng sát thương nổi bật, giảm hồi chiêu nhanh nên Riven là một cái tên sáng giá để khắc chế Gangplank vị trí đường trên. Đấu sĩ này chỉ cần tung chiêu cuối Lưỡi kiếm lưu đày, cường hóa vũ khí bằng năng lượng giúp giảm tầm đánh và tăng sát thương vật lý. 

Sau đó, tiếp cận Gangplank bằng chiêu thức Tam bộ kiếm, cho ra những cú đánh cực mạnh, kỹ năng kích hoạt trong thời gian ngắn và cú đánh thứ 3 hất văng Gangplank lên trên. Tiếp theo, sử dụng kỹ năng Kình lực và Anh dũng là kẻ địch bị choáng ngợp. Song song đó, tạo ra lớp giáp để bảo vệ bản thân. Cuối cùng là kết liễu Gangplank bằng Lưỡi kiếm lưu đày bắn ra những mảnh của thanh đao gây sát thương mạnh trong tầm kỹ năng.

Nữ sĩ Fiora chặn sự khống chế

Fiora là đấu sĩ cơ động và nhanh nhạy với kỹ năng Phản đòn để chặn sát thương và hiệu ứng khống chế kỹ năng. Nữ tướng sĩ này còn được ưu ái khi có chiêu thức lao tới mục tiêu và chém kẻ thù gần kề. 

Đồng thời, kết hợp cùng Nhất kiếm nhị dụng giúp tăng tốc lực đánh cho 2 đòn liên tiếp. Đòn đầu tiên có hiệu ứng làm chậm và đòn thứ 2 gây sát thương chí mạng. Cộng thêm đó là kỹ năng cuối Đại thử thách vạch ra 4 điểm yếu của tướng Gangplank. Nếu đánh trúng 1 trong 4 điểm yếu đấy hoặc đối thụ được hạ gục thì đồng đội của Fiora sẽ được hồi máu trong phạm vi 3 giây.

Sát thủ cá sấu Renekton

Renekton được đánh giá là đấu sĩ linh hoạt với kỹ năng khống chế tối ưu. Sở hữu chiêu cuối thần cá sấu hóa khổng lồ giúp tăng lượng máu và gây sát thương mạnh lên kẻ địch lân cận. 

Song song đó, kết hợp cùng chiêu Kẻ săn mồi có thể làm choáng vị tướng Gangplank gây ra sát thương vật lý. Cùng với đó là tung ra Vũ điệu cá sấu gây sát thương và hồi cho Renekton một lượng máu nhỏ. Cuối cùng là dùng kỹ năng cắt và xắt, Renekton sẽ dễ dàng khắc chế tướng Gangplank.

Kết luận

Qua bài viết trên, 88new đã giới thiệu cách khắc chế tướng Gangplank hiệu quả. Anh em có thể lựa chọn phương pháp khắc chế phù hợp với lợi thế của mình để leo rank liên minh huyền thoại tốt hơn. 

Xin chân thành cảm ơn!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời