Cách Chơi Slark Trong DOTA Dành Cho Tân Binh

cách chơi slark

Với một siêu phẩm mang tính đồng đội như DOTA nếu bạn biết cách chơi Slark, bạn chắc chắn sẽ trở thành một “chiến binh” có khả năng gánh team đỉnh cao. Bằng chứng là vị Hero này tuy nhỏ bé nhưng có sức mạnh không phải dạng vừa.

Tại sao nên học hỏi cách chơi Slark?

Theo như bản cập nhật mới ra mắt gần đây nhà phát hành đã giới thiệu trọn bộ kỹ năng tuyệt đỉnh của Slark. Ngoại hình tuy không bắt mắt thậm chí được ví như cóc ghẻ có khả năng một chiến 5 cực mượt. Phải nói rằng rất thích hợp với những game thủ ưa chuộng solo, một mình cân team.

Sở dĩ chúng ta nên nắm bắt cách chơi Slark là bởi vị “Hero” nhỏ bé này có khả năng giải hiệu ứng, giúp game thủ thoát khỏi móng vuốt của đối thủ và đồng thời có thể công kích lại với tốc độ ánh sáng. Thậm chí Slark còn gây chú ý với màn hút stats đỉnh của đỉnh, chém solo tuyệt vời với mọi loại carry.

👉👉👉 Tin siêu hay: Dân Chuyên Chia Sẻ Cách Chơi Templar Assassin DOTA 2

cách chơi slark trong Dota 2
Cách chơi slark trong Dota 2 khó không?

Nếu trận đấu diễn ra càng dài, vị anh hùng nhỏ bé này càng hút về nhiều stats, một mình cân toàn đội là điều xảy ra thực dễ dàng. Vị tướng này thực sự quá hoàn hảo và hay được chơi nhiều ở vị trí Mid-laner, đôi lúc game thủ có thể chơi ở vị trí Hard Carry. Tuy nhiên các cao thủ DOTA cho rằng vị trí Mid-laner ngon nghẻ nhất vì sở hữu nhiều gold cũng như exp.

Hướng dẫn cách chơi slark dota 2 dành cho tân thủ

Theo New88, về cơ bản cách chơi vị anh hùng này khá dễ hiểu, đơn giản là việc tận dụng tối đa lượng damage sau đó chính thức farm toàn bộ quái từ bên ngoài và cả trong rừng. Mục đích cuối cùng là đạt được một số mục cần thiết, phá đảo toàn trận.

Early Game

Giai đoạn đầu trận bắt buộc phải có Item xanh nhằm đảm bảo Slark trụ Lane. Tại đây bạn nên chọn Quelling Blade nhằm có thể tăng Farm/ Stout Shield và tất nhiên lúc này Slark sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi Harass. Theo các cao thủ Slark phát huy tối đa tác dụng nếu hợp cùng với một Supporter.

Phần đầu cách chơi slark thực sự chưa phát huy hết sức mạnh, đơn giản là vì Essence Shift chỉ tận dụng được Stats ở thời gian quá ngắn. Về phần Damage trong Dark Pact, Pounce rất yếu ở Early game. Chỉ cần Slark cố hết sức Farm thủ công đồng thời game thủ nên hạn chế việc dùng Dark Pact farm bởi hành động này gây hao tổn HP và Mana.

cách chơi slark Dota 2
Cách chơi slark Dota 2 giai đoạn đầu

Cách chơi slark Mid Game

Khi đạt mức level 6 bạn có thể thấy rõ sự tăng trưởng của Slark và tất nhiên mức Gank ở đỉnh cao. Game thủ cần có sự phối hợp cùng các thành viên trong team thực hiện Ward và đi Gank làm sao để triệt để các mắt xích quan trọng của đối thủ ở rừng, sông. Lúc này các item thu về lượng AS rất tối ưu đồng thời Rengen hay máu ở Slark tăng đáng kể.

Trường hợp đối thủ có khá nhiều Disable/ Nuker bạn nên ưu tiên item BKB/ Vanguard. Nếu đội bạn và đội đối thủ cùng cân bằng về nhiều yếu tố, tốt nhất nên chọn Diffusal Blade/ Helm of Dominator / Sange Yaisha/ Basher/ Armlet.

Slark thực sự rất quan trọng về tốc độ vì vậy dùng trợ năng Ancient Janggo ở phần combat là điều cần thực hiện. Nếu Pounce tiến hành combat bạn bắt buộc phải dùng Dark Pact rồi mới thực hiện Attack. Điều này nhằm đảm bảo phá giải các skill đỉnh cao, damage AOE tốt hơn trong trường hợp đội bạn trúng đạn.

👉👉👉 Có thể bạn cần: Kiến Thức Gaming: Cách Chơi Oracle DOTA 2 Chi Tiết

Late Game

Cách chơi slark giai đoạn cuối là thời điểm trận đấu gần đi đến hồi kết và tất nhiên tốc độ chiến đạt đỉnh mạnh mẽ. Những combat mức lớn diễn ra nhiều hơn nhưng lại kết thúc khá vội vàng. Thời điểm này Slark tiến công không mạnh, cơ hội đến gần với đối thủ không cao.

Hướng dẫn cách chơi slark
Hướng dẫn cách chơi slark cuối game

Bạn nên cố gắng item Cruisass hoặc Heart nhằm góp phần tăng khả năng solo trực diện với Carrier bên đối thủ. Để từ đó chúng ta dễ dàng hơn trong việc thu phục các Supporter của đội bạn.

Slark tuy giai đoạn này đã giảm đi sức mạnh nhưng vẫn luôn trong trạng thái ẩn giật và tìm cơ hội vùng lên. Nếu bạn quá tập trung sử dụng Slark thời kỳ Late game quả thực quá mạo hiểm.

Qua đây có thể thấy rằng cách chơi Slark không thực sự khó nhằn nhưng điều quan trọng bạn phải tận dụng đúng thời điểm. Nếu không tìm hiểu kỹ, áp dụng đúng quy trình chắc chắn cả team sẽ phải gánh hậu quả thua cuộc trong toàn trận đấu esport này. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tại link new88 để nắm thêm nhiều điều hữu ích khác

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời