New88 Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Tốt Xấu

cách xem vảy gà new88

Cách xem vảy gà không phải là điều dễ dàng, đơn giản đối với nhiều người. Mỗi sư kê cần nắm rõ cách xem này để lựa ra chú gà tốt, có sức thi đấu mạnh mẽ. Vậy chúng ta cần xem vảy gà như thế nào để chuẩn chỉnh nhất? Dưới đây, New88 sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết vảy gà tốt xấu cực kỳ đơn giản mà độ chính xác cao.

Tìm hiểu vảy gà là gì? Tại sao sư kê nên biết cách xem vảy gà?

Là người có niềm đam mê với gà chiến thì chắc hẳn không còn xa lạ với phần vảy của gà. Trước hết, bạn cần xác định đâu là phần vảy để tránh nhầm lẫn nó với chân gà. Nói ngắn gọn rằng, phần vảy là lớp phủ ngoài chân có tác dụng như một chiếc áo khoác bảo vệ gà tránh khỏi những tác động ngoại lực.

Đối với các sư kê chuyên nghiệp, việc chọn ra được gà chiến khỏe mạnh, sức bền cao và khả năng thi đấu tốt là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc lựa chọn tông giống, dáng vóc thì các sư kê luôn phải xem xét phần vảy của gà để chọn ra gà chiến mạnh mẽ, đánh trăm trận trăm thắng.

Có cách xem vảy gà đem lại rất nhiều giá trị cho mọi người, điển hình như:

 • Bạn sẽ rút ngắn được thời gian chăm sóc gà vì những chú gà có vảy đẹp thường là những con có sức khỏe tốt, dẻo dai và sức bền rất cao.
 • Khi xem vảy gà bạn cũng có thể chọn ra ngày phù hợp với mệnh của chúng để đem đi thi đấu.
 • Khẳng định được giá trị, tầm vóc cho chiến kê của bạn. Nếu gà có vảy đẹp, đẳng cấp thì sức ảnh hưởng của nó sẽ tăng vọt trong giới đá gà.

👉👉👉 Có thể bạn quan tâm: New88 Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Tre Đá Chuẩn Nhất 2022 

xem vảy gà
Học cách xem vảy gà để chọn chiến kê

Chia sẻ cách xem vảy gà đơn giản mà chính xác nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, xem vảy gà tức là xem phần da cứng có ở trên chân của mỗi chú gà. Nó là phần da bao bọc kỹ chân gà kéo dài từ phần đầu gối cho đến hết ngón chân. Vì thế, muốn xem vảy gà đúng cách bạn cầm quan sát hết toàn bộ phần thân này của chúng.

Tùy vào từng địa phương sẽ có những cách gọi khác nhau, tuy nhiên theo thông thường vảy gà được chia làm vảy trước và vảy sau. Dưới đây, là những đặc điểm và cách xem vảy gà cơ bản để nhận biết chúng.

Cách xem vảy gà – Vảy trước

Vảy trước của gà là phần chạy từ ngón giữa lên thẳng đầu gối của gà là hàng Nội và hàng Quách. Phần chạy từ bên phải đến đầu gối là hàng Ngoại và hàng Thành. Những phần vảy này phải có đường chỉ rõ ràng, vảy lớn, vuông vắn, không quá thiếu cũng không quá thừa.

👉👉👉 Có thể bạn quan tâm: New88 Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn

Vảy sau

Cách xem vảy gà sau có một chút khác biệt là:

 • Vảy sau của gà bao gồm: Hàng Bộ, hàng Độ, hàng Hậu, hàng Thới, hàng Kẽm.
 • Phần da chạy từ cựa lên đến đầu gối của gà gọi là hàng Bộ và hàng Độ.
 • Mặt sau của phần chân gà xuất hiện một vảy lớn gọi là hàng Hậu.
 • Phần chạy từ ngón sau đi thẳng lên thân trên gọi là hàng Thới.

Đặc biệt, giữa hàng Hậu và hàng Độ có một vảy chạy thẳng từ cựa lên đến đầu gối là hàng Kẽm, hay đó còn gọi là mặt trong của chân gà.

Nhận biết những vảy gà có giá trị và chất lượng đẳng cấp

Thực tế chứng minh rằng, dân chơi gà chuyên nghiệp rất coi trọng phần vảy của chúng. Vì vậy trong phần dưới đây, chúng tôi đã điểm danh những loại vảy gà tốt nhất, có giá trị cực cao trong giới gà chiến.

 • Vảy gà án thiên
 • Vảy gà huyền trâm
 • Vảy gà phủ địa
 • Vảy gà gà trường thành
 • Vảy gà tiểu son
 • Vảy gà khai vương
 • Vảy gà lộc điền nội
 • Vảy gà nhật thới
 • Vảy gà nguyệt ám chỉ
cách xem vảy gà
Có nhiều loại vảy gà chọi

Nếu chiến kê của bạn sở hữu những dòng vảy này, thì xin chúc mừng bạn đã có một chiến thần thi đấu cực kỳ chất lượng. Đặc biệt, chúng là những giống gà có sức thi đấu rất cao, sức bền bỉ và khả năng ra đòn một cách cực kỳ hiểm hóc.

Có nhiều cách xem vảy gà tốt, xấu chính xác nhất năm 2022 nhưng những phương pháp trên đây là điển hình nhất. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn ra chú gà chiến khỏe mạnh, khả năng thi đấu tốt cho riêng mình. Hãy nhớ rằng các chuyên gia Đá gà còn đang chia sẻ rất nhiều các tips hay ho khác tại link new88 nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời