Cách Chỉnh Độ Sáng CSGO Mới Nhất 2023

Cách chỉnh độ sáng csgo

Đối với những siêu phẩm game nhập vai màn hình là một yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm trong mỗi ván. Do vậy nếu bạn chưa biết chỉnh độ sáng CSGO ra sao, hãy đón đọc bài chia sẻ dưới đây của New88. Setup chuyên nghiệp sẽ góp phần giúp skill của bạn được nâng cao rõ rệt.

Cách chỉnh độ sáng CSGO siêu đơn giản

Để có thể chỉnh độ sáng CSGO trước tiên game thủ cần phải biết cách mở bảng điều khiển trong trò chơi. Một khi mở thành công bạn chỉ cần nhập lệnh chỉnh độ sáng là có thể setup theo mong muốn. Newbie nếu còn bỡ ngỡ hãy theo dõi các bước dưới đây để thực hiện dễ dàng.

  • Bước 1: Mở game CSGO trên thiết bị đang chơi => Tại giao diện game nhấp chọn Esc ở bàn phím để mở ra menu setup => Chọn biểu tượng cài đặt ngay bên dưới.
  • Bước 2: Ở những mục bên phải bạn cần chọn vào game => Nhấp tiếp tục trò chơi.
  • Bước 3: Đến mục Enable Developer Console (-) => Click Yes để bảng điều khiển chính thức được bật lên toàn bộ. Ngoài ra nếu muốn nhanh gọn hơn có thể dùng ngay phím tắt ““” ở trên bên trái số 1.
  • Bước 4: chỉnh độ sáng csgo chuẩn là cần nhập lệnh mat_monitorgamma ## và thường mức sáng nằm ở 1.7 vừa đủ giúp người chơi có trải nghiệm tốt nhất, không gây nhức mắt dù có giải trí trong nhiều giờ. Ngoài ra lệnh còn giúp bạn chỉnh màu CSGO dễ dàng khi chơi game, đem đến khoảnh khắc giải trí thú vị.
chỉnh độ sáng csgo
Chỉnh độ sáng csgo rất dễ

👉👉👉 Có thể bạn đang tìm kiếm: Cách Điều Khiển Bot Trong CSGO Đơn Giản Nhất 2023

Mẹo Setting màn hình CSGO với khủng tỷ lệ chuẩn

Ngoài việc hiệu chỉnh độ sáng, nắm bắt thêm cách setup khung màn hình sẽ giúp cuộc chơi trở nên hoàn hảo hơn.

  • Bước 1: Đầu tiên người chơi login Steam sau đó mở game CSGO => Cài đặt => video settings => Mở mục màn hình & đồ họa.
  • Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần chú ý tới 3 chỉ mục quan trọng là: Resolution (Độ phân giải), Aspect Ratio (tỉ lệ về khung hình) và Display Mode (chế độ hiển thị).

Game CS:GO hỗ trợ hai chế độ phân giải màn hình tương ứng với 2 tỷ lệ khung khác nhau bao gồm:

a/ Cách chỉnh độ sáng csgo theo tỉ lệ 16:9

Tỷ lệ cho hình ảnh hiển thị cực kỳ sắc nét nếu như người chơi chọn phần thiết lập cao nhất. Tầm nhìn được bao quát do đó tạo ra sự linh hoạt khi chơi game, dù giải trí lâu cũng không gây mỏi mắt.

Không chỉ trò chơi đình đám này, rất nhiều tựa game nhập vai khác cũng sử dụng tỷ lệ chuẩn 16:9, độ phân giải thường sẽ lấy tương xứng với hệ Windows đang sử dụng.

Mặc dù có ưu điểm hoàn hảo đến thế nhưng tỷ lệ này vẫn tồn tại một nhược điểm nho nhỏ đối với máy cấu hình thấp. Cụ thể máy sẽ gặp một tình trạng drop FPS khiến chế độ này không thể giải trí nổi. Một khi giật lag xảy ra tất nhiên bạn sẽ bị đối thủ tiêu diệt nhanh chóng.

chỉnh độ sáng trong csgo
Chỉnh độ sáng csgo theo Tỉ lệ 16:9

👉👉👉 Tìm đọc thêm: New88 Mách Bạn Các Giải Major CSGO Quan Trọng

b/ Chỉnh độ sáng csgo theo tỉ lệ 4:3

Nhìn chung tỷ lệ này có độ phân giải thấp hơn nhưng lại phổ biến nhất, hầu hết dân chơi đều ưa chuộng. Muốn sử dụng bạn chỉ cần vào Video Settings sau đó chỉnh từ 16:9 về thành 4:3 dễ dàng.

Mặc dù giúp FPS tăng lên nhưng hình ảnh bị kéo ra bị mờ, khi mới trải nghiệm bạn sẽ cảm thấy đôi chút nhức mắt. Phần tỉ lệ này lại xuất hiện hai kiểu dáng khác nhau gồm:

Black Bars

Đây là chế độ thể hiện thiết bị bạn sử dụng có màn hình đang lớn hơn độ phân giải cho phép trong game. Tuy nhiên nếu bạn liên kết với Scaling mode Black Bars, trò chơi sẽ trực tiếp hiển thị đúng độ phân giải.

Trong trường hợp thiết bị lớn hơn, các phần thừa sẽ trực tiếp báo màu đen. Về phần cài đặt không khó khăn, bạn vào đúng chế độ tỷ lệ khung 4:3 để thực hiện chuyển đổi. Đặc biệt tỷ lệ này được ưa chuộng là do phần FPS đã được nâng tầm, cuộc vui chơi trở nên hoàn hảo hơn.

Stretched

Chế độ Scaling Mode này cũng rất phổ biến đồng thời dân chơi sử dụng nhiều. Bạn chỉ cần truy cập settings sau đó tiến hành hiệu chỉnh phù hợp với mong muốn. Trong trường hợp độ phân giải game nhỏ hơn màn hình thiết bị, hệ thống auto kéo vừa màn hình.

Nhìn chung cách chỉnh độ sáng CSGO thực sự không phức tạp và Newbie cũng dễ dàng thực hiện trơn chu. Hy vọng các thông tin tại link new88 cung cấp giúp bạn setup hiệu quả, quá trình chinh phục game esport này trở nên chuyên nghiệp hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời