ĐT Ecuador đối mặt với án cấm tham gia VCK World Cup 2022

DT Ecuador bị loại khỏi world cup

Tham dự VCK World Cup 2022 là điều mà đội tuyển quốc gia nào cũng mong muộn vậy mà khi giải đấu chỉ còn 2 tháng nữa là khởi tranh thì ĐT Ecuador lại đối mặt với án cấm tham dự. Theo New88 tìm hiểu, án phạt này có liên quan đến một cầu thủ trong đội tuyển.

ĐT Ecuador đối mặt lần thứ 2 án cấm tham dự VCK World Cup 2022

Đây không phải lần đầu ĐT Ecuador bị đối mặt với nguy cơ không được tham dự VCK World Cup 2022, trước đó tháng 6 một cầu thủ của đội tuyển cũng đã bị mở cuộc điều tra vì lai lịch bất minh của mình.

Theo đó, Chile đã phát hiện dấu hiệu bất thường của cầu thủ Byron Castillo. Bên phía Chile cáo buộc cầu thủ này làm giả giấy tờ để có mặt trong đội hình của đội tuyển Ecuador.

Byron Castillo bị tố không phải là người Ecuador mà khai sinh ở Colombia. Trong giấy tờ này không chỉ nguyên quán mà tuổi tác cũng bị cầu thủ này làm giả.

=>>> Dortmund Sẽ Đến Việt Nam Đá Giao Hữu

DT Ecuador bị loại khỏi world cup
Vào tháng 6, ĐT Ecuador đã bị điều tra vì nghi án bất minh lai lịch của cầu thủ Byron Castillo

Tuy nhiên trong lần điều tra hồi tháng 6 thì FIFA vẫn kết luận Ecuador tiếp tục được tham dự giải đấu hàng đầu thế giới vì không thể tìm thấy sai phạm của cầu thủ Byron Castillo.

Theo tin New88 mới nhận thì nghi vấn về cầu thủ này có thêm cơ sở khi Sportsmail công bố thêm một đoạn băng ghi âm cuộc phỏng vấn.

Sau cuộc điều tra nếu đoạn bằng ghi âm này là có thật thì rất có thể đội tuyển của anh sẽ phải dừng cuộc chơi tại VCK World Cup ngay khi giải đấu chưa bắt đầu.

Đến với VCK World Cup 2022, Ecuador xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng sau vòng loại khu vực Nam Mỹ. Đây là vị trí có thể đại diện cho khu vực đi thẳng vào vòng chung kết.

DT Ecuador bị điều tra lần 2
Có thêm bằng chứng về việc Byron Castillo khai gian

Nếu phía Chile khởi kiện thành công thì FIFA chắc chắn sẽ trừ điểm và loại đội tuyển này ra khỏi giải đấu.

Ecuador dừng chân vì vụ việc này thì rất có thể Italy sẽ là cái tên sáng giá có thể tham dự giải đấu. FIFA có thể dựa theo thứ hạng trên bảng xếp hạng chọn ra quốc gia năm nay không được tham gia World Cup.

=> Xem thêm: Cái Kết Không Ai Nghĩ Đến Cho Trận Đấu Juventus VS Salernitana

Án phạt ĐT Ecuador có thể sẽ được thực hiện nhờ bằng chứng rõ ràng

Bằng chứng mà Sportsmail được cho là khá rõ ràng và có thể được dùng để buộc tội cầu thủ Byron Castillo và truất quyền thi đấu của đội tuyển Ecuador.

Trong đoạn băng ghi âm được xem là bằng chứng có đoạn hậu vệ này thừa nhận đã khai gian tuổi và nguyên quán và giấy tờ hiện tại của anh được làm giả bởi một người đàn ông tên là Marco Zambrano.

Castillo thừa nhận rằng anh sinh năm 1995 thay vì 1998 như trong giấy tờ hiện tại. Đồng thời anh cũng có tên đầy đủ là Bayron Javier Castillo Segura và sinh ở thành phố Tumaco của Colombia.

Bằng chứng khiến DT ecuador ngồi nhà
Byron Castillo có thể sẽ phải đối mặt với án phạt tù

Trong đoạn bằng còn đoạn kể về quá trình từ Colombia di chuyển đến San Lorenzo thuộc Ecuador để theo đuổi niềm đam mê bóng đá của mình.

Hiện tại, luật sư bên phía Chile cũng khẳng định rằng bố mẹ của Castillo sinh cầu thủ này tại Colombia. Ngoài ra còn có hình ảnh về giấy khai sinh của cầu thủ này ở Colombia đúng với tên Bayron Javier Castillo Segura mà cầu thủ này khai trong đoạn băng điều tra.

Tất cả những bằng chứng này có thể được FIFA sử dụng trong lần điều tra này. Nếu những thông tin trên là sự thật thì cầu thủ này sẽ bị cáo buộc nhập cư bất hợp pháp và làm giả giấy tờ.

Byron Castillo có thể sẽ phải đối mặt với án phạt tù và ĐT Ecuador sẽ không được tham gia VCK World Cup 2022. Cuộc điều tra sẽ được FIFA kết luận nhanh chóng, các link new88 sẽ cập nhật thêm Tin tức về sự việc này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời