Float CSGO Là Gì? Cách Xem Chỉ Số Float Trong CSGO

float csgo

Float CSGO là cụm từ xuất hiện rất nhiều xuyên suốt quá trình trải nghiệm game của người chơi. Tuy nhiên, với các tân binh mới tập tành so tài đấu súng thì đây chắc vẫn là 1 khái niệm còn khá mới mẻ. Để trở thành xạ thủ cừ khôi, am hiểu mọi ngóc ngách trong game thì nhất định đừng bỏ qua khối kiến thức hữu ích mà New88 chia sẻ ngay dưới đây.

Float CSGO là gì?

Float là chỉ số trong game CSGO, biểu thị các mức độ sáng hoặc tối màu sơn hay mức độ trầy xước của Skin. Trong đó, Skin là thuật ngữ của trò chơi, được sử dụng để làm vũ khí có màu sắc sinh động, bắt mắt, tạo cảm hứng cho các gamer.

Vì đây là chỉ số nên giá trị để đánh giá sẽ nằm trong khoảng từ 0.00 đến 1.00. Người chơi CSGO cần ghi nhớ công thức: Float tỉ lệ nghịch với độ trầy xước và tỉ lệ thuận với độ láng bóng của Skin. Nghĩa là:

 • Khi chỉ số càng cao, chứng tỏ Skin đã cũ kỹ và bị trầy xước.
 • Ngược lại, nếu Float thấp chứng tỏ đó là Skin mới mẻ và sáng bóng.
 • Min Float là thuật ngữ trong trò chơi CSGO hiển thị giá trị thấp nhất rơi vào khoảng từ 0.15 – 0.15.
float csgo là gì
Float csgo là gì?

Giải thích mối quan hệ giữa Exterior và Float CSGO

Nếu Float hiển thị thông số về độ trầy xước thì Exterior là thuật ngữ thể hiện chỉ số ngoại bình của Skin. Trong CSGO thì cả 2 loại thông số này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể:

 • Float từ 0.00 – 0.07 tương ứng Exterior FN (Factory New): Skin mới được xuất xưởng và chưa qua sử dụng.
 • Float từ 0.07 – 0.15 tương ứng Exterior MW (Minimal Wear): Skin đã qua sử dụng, bị trầy xước 1 ít hoặc màu sắc tối hơn mức FN nhưng rất khó nhận ra.
 • Float từ 0.15 – 0.38 tương ứng Exterior FT (Field Test): Mức độ xước của Skin rất rõ ràng vì đã sử dụng qua nhiều lần.
 • Float CSGO từ 0.38 – 0.45 tương ứng Exterior WW (Weel Worn): Skin đã bị mài mòn tương đối rõ ràng.
 • Float từ 0.45 – 1.00 tương ứng Exterior BS (Battle – Scared): Tốt nhất gamer nên nhóm này vì Skin không còn nhận ra nổi hình thù gì.

Cách xem Float CSGO trong game

Có cách nào đơn giản để nắm được chỉ số trầy xước của Skin trong game hay không? Để theo dõi thông số Float và chọn được Skin ngon, gamer sẽ vào trực tiếp Chợ Steam.

Cách xem Float CSGO
Cách xem Float CSGO

Vì Float phản ảnh trực tiếp chất lượng của Skin nên chắc chắn các tay xạ thủ CSGO không thể chủ quan. Chỉ qua vài thao tác cơ bản đã nắm trong tay thông số Float:

 • Bước 1: Truy cập vào link chợ Steam, tiến thẳng tới kho đồ (Steam Inventory).
 • Bước 2: Màn hình hiện ra nhiều Skin được rao bán trong kho hàng, click chuột phải vào món đồ cần xem thông số Float sau đó chọn Inspect.
 • Bước 3: Cuối màn hình có dấu chấm than (!), đưa chuột vào biểu tượng trên. Float hiển thị ở mục Wear Rating.

Chia sẻ bí quyết sở hữu Skin tốt trong float csgo

Thông tin chính thức vào ngày 14/08/2013, người chơi chính thức được sưu tầm, trao đổi và mua bán Skin. Trong kho hàng cũng hiển thị đầy đủ thông số trong đó có cả Float để người mua đối chiếu.

Có một kiến thức mà rất nhiều người chơi thường nhầm lẫn khi mua hàng: Khi phải lựa chọn giữa 2 Skin có cùng giá bán, gamer nên chọn loại có chỉ số Float thấp và có đính kèm thâm Sticker xịn.

trao đổi skin float csgo
Các skin float csgo có thể mua bán, trao đổi

Tuy Skin không phải quá mắc nhưng các xạ thủ vẫn cần cân nhắc vì khi đã mua thì hàng không thể trả lại được. Thay vào đó có thể bán lại hay trao đổi sang Skin khác và phải phục thuộc vào tỷ số Float có chất lượng hay không.

Ngoài ra, còn 1 số cách khác để sở hữu Skin như: Mua chìa khoá để mở hòm case, may mắn nhận ngẫu nhiên trong game, xem giải đấu (ngoại trừ các giải đấu với bot)… Dù qua hình thức nào cũng vẫn cần có bước tra cứu chỉ số trầy xước, sáng bóng của Skin.

Hy vọng tại link new88 đã có kiến thức cơ bản và nắm được cách xem Float CSGO sẽ giúp các gamer dễ dàng áp dụng vào lựa chọn Skin. Bỏ ra 2 khoản tiền để làm mới vũ khí, tăng cảm hứng khi chơi game esport này rất đáng để trải nghiệm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời