Gà Khai Hậu Và Bí Mật Lớn Từ New88

gà khai hậu

“Gà khai hậu có thể chiến hay không?” Rất nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra chỉ để bàn tán về vấn đề này. Người thì nói vẫn dùng được thoải mái, người lại nói chỉ có thể cho… “vào hầm”. Cùng NEW88 tới tận nơi ở của các kê sư để xem họ nghĩ gì.

Gà khai hậu là gì?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, “khai hậu” thật ra không phải giống gà, mà là một hình thức của vẩy. Cụ thể nếu bên dưới phần đầu gối của chiến kê mà xuất hiện một hệ thống vẩy thì chúng sẽ được gọi là gà khai hậu.

Với những ai mới vào nghề có thể sẽ thấy đây là một chú gà cực kỳ mạnh mẽ với lớp “kim giáp” kiên cố, nhưng thực tế những chiếc vảy ở vị trí này chỉ có tác dụng “làm màu”. Dưới gối của linh kê không hề hữu ích khi đối đầu.

Gà có vảy khai hậu
Gà khai hậu

Gà có vảy khai hậu yếu hay mạnh?

Có không ít kê sư nói rằng không nên lựa cho gà khai hậu ra trận. Nhiều lời đồn rằng những chú có đặc điểm này thường không có khả năng tập luyện chiến đấu, hoặc khi ra trận hay mất bình tĩnh, thậm chí theo tâm linh thì luôn thiếu may mắn.

Thật ra điều này chỉ đúng với những ai mong cầu sự hoàn hảo (theo quan điểm cá nhân của họ). Bởi một chiến kê đỉnh chóp không phải nhờ vảy mà là: giống, trọng lượng, cánh, chân…

Như đã nói vảy khai hậu không ảnh hưởng gì tới khả năng chiến đấu nên việc né đòn, tấn công hay tự vệ đều là do thành quả của bản năng và sự tập luyện. Nói chung gà sở hữu vảy khai hậu vẫn có thể mạnh – yếu tùy thuộc vào rất nhiều điều khác.

👉👉👉 Có thể bạn quan tâm: New88 Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Tốt Xấu

Kê sư hàng đầu chia sẻ về sức mạnh của gà khai hậu

Thực tế đã chứng minh không phải chiến kê nào sở hữu vảy khai hậu đều “tù”. Qua tìm hiểu rất nhiều kê sư đã chia sẻ về sức mạnh này.

Thể lực cực cao

Không ít chủ khi nhìn thấy đối thủ là gà chứa vảy khai hậu đã mở cờ trong suy nghĩ, thế nhưng kết quả nhận được lại cực kỳ cay đắng. Hỏi ra mới biết kê sư bên kia đã huấn luyện chiến gà cực kỳ nghiêm khắc.

Đồng ý rằng chiến kê loại này có thể không sở hữu được nhiều ngón đòn quá hiểm nhưng với sự lì lợm và điềm tĩnh, chúng hoàn toàn có thể là kẻ đứng vững cuối cùng trên sàn. Những chiếc vảy mà mọi người tưởng bỏ đi giờ đã dày lên rất nhiều, chứng tỏ thể lực, sự dẻo dai của gà cũng tăng lên nhiều bậc.

Thể chất khủng

Vảy khai hậu thường không xuất hiện ở những chú gà còn non, bởi vậy khi chúng đủ ngày tháng và được chăm sóc kỹ càng sẽ đạt thể trạng rất ổn. Ngoài ra nếu kê sư đã chấp nhận “khuyết điểm” này thì sẽ chắc chắn giành toàn lực để huấn luyện “tâm huyết” của mình.

Cách chọn gà khai hậu
Nên chọn gà khai hậu

Thường thì khi chủ gà đã dám mang những con dạng khai hậu ra đấu trường chứng tỏ chúng đều cực mạnh. Từ việc tập tành nghiêm túc, kinh nghiệm thực chiến cho đến hình thức… phải nói là đỉnh của đỉnh.

👉👉👉 Xem thêm: New88 Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Tre Đá Chuẩn Nhất 2022

Biến vảy khai hậu thành điểm nhấn

Hiện tại các trường đá gà luôn có hình thức lắp thêm cựa để chiến, điều này giúp cho mỗi trận đấu diễn ra nhanh và hấp dẫn hơn. Lúc này chúng ta sẽ thấy những vảy khai hậu không còn vô dụng chút nào, thậm chí ngược lại khi trở thành thế mạnh để kê sư phô trương, tạo áp lực cho đối thủ.

Thử tưởng tượng chú gà của bạn sở hữu một lớp “kim giáp”, sau đó lắp thêm cựa để tạo thành “thanh gươm” sắc nhọn. Công thủ hoàn hảo chắc chắn khiến không ít đối thủ cảm thấy khiếp vía.

Tóm lại, theo 88new gà khai hậu không hề ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Nếu muốn kê sư hoàn toàn có thể huấn luyện và khiến chúng trở thành những chiến binh đỉnh chóp trong bất cứ trận đá gà nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời