So Sánh Dota 2 Và Liên Minh Huyền Thoại: Đâu Là Chân Ái?

So Sánh Dota 2 Và Liên Minh Huyền Thoại

Qua chuyên mục chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh dota 2 và liên minh huyền thoại – Cả 2 tựa game chẳng còn xa lạ gì trong cộng đồng gamer. Những siêu phẩm sở hữu lượng người chơi lớn trên toàn thế giới có điểm gì giống và khác nhau? Khám phá nhanh nội dung sau cùng New88 để hiểu rõ nhất nhé!

2 tựa game đều có chung nguồn gốc của bản đồ tuỳ chỉnh

Cả Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 được nhà phát hành dựa trên cảm hứng trò chơi Warcraft. Vậy nên cả cách chơi hay bản đồ chính của game đều xây dựng tương tự bản gốc. Vậy nên, các newbie mới tập chơi thường thấy LMHT khá giống Dota 2.

Đây cũng là điểm chung duy nhất mà chúng tôi nhận thấy ở 2 trò chơi này nhưng nếu bắt tay vào thực tế, game sẽ thấy yếu tố này không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm. Khi so sánh dota 2 và liên minh huyền thoại sẽ thấy DT 2 hay LMHT có nhiều điểm khác nhau về đồ hoạ, lối chơi, giải đấu….

Dota 2 và liên minh huyền thoại
So sánh dota 2 và liên minh huyền thoại

So sánh Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại

Không phải tự nhiên trong cộng đồng gamer lại chia thành 2 phe Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 đối nghịch với nhau. Nguyên nhân được chúng tôi tìm hiểu xuất phát từ các điểm chính khác nhau như sau:

Cạnh tranh khác biệt trong phần đồ hoạ

Khi đặt lên bàn cân so sánh dota 2 và liên minh huyền thoại về đồ họa, đáng tiếc cho Dota 2 khi thế mạnh lại nghiêng về Liên Minh Huyền Thoại.

Dù ở mức setting trung bình trở lên, gamer đã nhận rõ sự ưu Việt hoàn toàn vượt trội của LMHT. Đồ hoạ rõ nét và chân thực đến từng bụi rậm hay ngọn cỏ. Người chơi cảm thấy hưng phấn khi trải nghiệm 1 phần nhờ hình ảnh đồ hoạ đẹp mắt.

Trong khi đó, đồ hoạ DT2 khá u ám, không mấy sinh động. Nhưng dưới góc nhìn đánh giá của chuyên gia, đây lại là đặc điểm tạo sự khác biệt là lôi cuốn người chơi.

👉👉👉 Chủ đề hấp dẫn nhất: Hướng Dẫn Chơi Invoker Dota 2 Chuyên Nghiệp

So sánh Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại chi tiết qua lối chơi

Vì cùng chung thể loại Moba nên lối chơi của DT2 và LMHT same same nhau. Nếu chỉ ra điểm khác biệt sẽ từ các yếu tố sau:

  • Bụi rậm trong bản đồ của Liên Minh Huyền Thoại được đặt ở nhiều nơi. Kẻ địch không thể nào lường trước được các tình huống xảy ra. Có 5 vị trí trên bản đồ tạo đội hình đầy đủ: Top, AD, Mid, Jungle, SP.
  • Bản đồ Dota không tận dụng thế mạnh bụi rậm, thay vào đó có rất nhiều góc khuất. Mục đích chính là để hack não đối thủ, tiễn kẻ địch lên ngay bảng đếm số.

Ngoài ra, riêng về lối chơi thì Liên Minh Huyền Thoại luôn có cách để 1 trong 2 team áp đảo đội còn lại hoặc lật kèo ngoạn mục. Kết liễu đối thủ nhanh chóng chỉ với bùa ngải tăng sức mạnh.

Cộng đồng gamer có gì khác nhau?

Từ trước đến nay, 2 phe Liên Minh Huyền và Dota 2 vẫn luôn đối nghịch nhau. Lý do 2 team khè nhau vì nghĩ rằng tồn tại chênh lệch về kỹ năng. Dù vậy, nhiều người chơi 2 phe khá thân thiện và hoà đồng. Nhưng chỉ khi cả team phối hợp nhuần nhuyễn với nhau mới có thể dễ dàng giành chiến thắng được.

Tuy vậy, chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng về việc đọ tài để cân sức lực thực sự. Tất cả sự so sánh về mức chênh lệch chỉ mới trong suy nghĩ của game thủ và chưa được xác thực rõ ràng.

so sánh dota 2 với liên minh huyền thoại
Biết điểm giống – khác khi so sánh dota 2 và liên minh huyền thoại

👉👉👉 Đọc thêm: Drow Ranger Dota 2: Đánh Giá Sức Mạnh Và Cách Chơi Hiệu Quả

Các giải đấu LMHT và Dota 2 quốc tế

Xét về tần suất: Giải đấu Dota 2 không đặc sắc và đa dạng bằng Liên Minh Huyền Thoại. Các giải đấu quốc tế quy tụ đội tuyển đạt thứ hạng cao của giải trong nước. Vậy nên, sàn đấu quy tụ được các tài năng LMHT và DT 2 giỏi nhất trên khắp thế giới.

So sánh Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại về phần thưởng: LMHT hậu hĩnh hơn vì trao cả 1 khoản tiền lớn, có cả skink để tôn vinh các team chiến thắng.

Giá trị giải thưởng: LMHT sẽ lép vế hơn vì Dota 2 đầu tư con số kỷ lục đạt tới 25 triệu USD cho các đội thi đấu đạt thứ hạng cao.

Qua bài viết so sánh Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại hy vọng đã giúp người chơi có cái nhìn tổng quan nhất. Hãy lựa chọn cho mình 1 trò chơi esport phù hợp để giải trí sau giờ học, giờ làm việc căng thẳng với nhà cái new88 nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời