2 Mẹo Tăng FPS CSGO Giúp Dân Chơi Chiến Game Cực Mượt

Tăng FPS CSGO

Tốc độ khung hình giảm dần gây ra hiện tượng giật lag khiến cuộc vui của dân chơi có dấu hiệu hạ nhiệt. Đừng quá lo lẳng bởi những mẹo tăng FPS CSGO được chia sẻ trong bài viết dưới đây của New88 sẽ giúp game thủ khắc phục hiệu quả tình trạng hay gặp này.

Tại sao có tình trạng FPS giảm khi chơi CSGO?

Không phải ngẫu nhiên chúng ta cần tăng FPS CSGO khi chiến game, đơn giản là bởi nếu chỉ số này giảm cuộc vui chơi ắt hẳn sẽ bị ảnh hưởng. Một khi FPS thấp dần khiến đồ họa giảm sút, tốc độ load game chậm hơn khiến việc chơi game trở nên nhàm chán.

Hiện tượng này hay xảy ra trong Counter-Strike Global Offensive và nguyên nhân chủ yếu là do:

 • Một số ứng dụng chạy nền trên thiết bị game thủ sử dụng gây tiêu hao tài nguyên, làm giảm đi tốc độ khung hình của trò chơi.
 • Tệp trò chơi bị lỗi vô tình làm cho FPS thấp đi khiến cuộc vui của game thủ bị ảnh hưởng.
 • Bạn setting CSGO cho máy yếu, cấu hình khó có thể chịu tải được dòng game nặng như vậy. Tốc độ khung hình tất nhiên sẽ bị giảm dần đều, khó đạt được mức max.
Mẹo tăng fps csgo
Mẹo tăng fps csgo

Bật mí cách tăng FPS CSGO giản đơn

Về cơ bản có không ít cách tăng FPS CSGO tuy nhiên điều chỉnh phần setup trên hệ điều hành của máy hay sử dụng NVIDIA được cho là các giải pháp tối ưu nhất. Tốc độ khung hình được cải thiện đáng kể và tất nhiên cuộc vui chơi của bạn diễn ra thuận lợi.

1. Hiệu chỉnh hệ điều hành máy tính

Cách thức thực hiện khá đơn giản, bạn tuân thủ lộ trình dưới đây để khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất.

Update đồng thời tối ưu Driver

Đầu tiên bạn cần dùng card đồ họa GeForce và download driver ngay tại trang chủ NVIDIA. Ngay sau đó bạn có thể nâng mức FPS bằng một số hiệu ứng cơ bản trong driver:

 • Bước 1: Đầu tiên nhấp chuột phải trên màn hình desktop => Chọn NVIDIA Control Panel => Tiếp tục nhấp vào 3D Settings.
 • Bước 2: Tiếp đến hãy chọn Click Adjust image settings with preview đồng thời chọn ngay phần Use my preference emphasising => Nhấp vào Performance => Click Apply để hoàn tất.
Cách tăng fps csgo
Cách tăng fps csgo

Hiệu chỉnh một vài thiết lập chính trên hệ điều hành

Trên máy tính, Aero là một tool có khả năng tạo hiệu ứng bóng bẩy về mặt thẩm mỹ khi sử dụng. Mặc dù vậy trong CSGO công cụ này không có vai trò quan trọng, chỉ đơn giản là làm giảm ping CSGO khiến tốc độ khung hình bị ảnh hưởng. Để khắc phục game thủ có thể turn off tính năng này bằng các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấp chuột phải ở ngoài Desktop và chọn Personalize
 • Bước 2: Trong list hiển thị chọn Basic Themes => Nhấp xác nhận để tắt công cụ.

👉👉👉 Có thể bạn cần: Cách Chơi CSGO Online Từ A – Z

Delete các file không cần thiết trong game

CSGO có cung cấp một file với tên gọi 882ab71a.dat, biểu tượng hình sơn và công dụng chính là phun sơn. Trên thực tế file này không cần thiết và nếu loại bỏ sẽ giúp tốc độ khung hình tăng đáng kể.

 • Bước 1: Tại Steam bạn mở lên Library => Nhấp chuột phải vào game rồi chọn Properties => Click Local Files và sau đó chọn mục Browse local files.
 • Bước 2: Tiếp tục lướt đến mục Downloads ở file game => Click chuột phải vào tên file => Nhấp Open With và chọn ngay Notepad.
 • Bước 3: Tới mục này bạn cần xóa toàn bộ nội dung và lưu lại sự thay đổi này => Click chuột phải vào file rồi chọn Properties => Nhấp Read-Only rồi xác nhận bằng cách bấm chọn OK.

Setup phần mềm diệt virus

Cài đặt các chương trình diệt virus là một trong những cách chỉnh cấu hình CS GO cho máy yếu khá hiệu quả. Bạn có thể chọn các phần mềm phổ biến như AVG hay Avira nổi tiếng hiện nay.

Những phần mềm này đều có khả năng giúp cho thiết bị bạn đang sử dụng tránh khỏi nguy cơ bị virus xâm nhập. Điều đó đồng nghĩa với việc thiết bị gạt bỏ được tình trạng giật lag, chiếm sóng bởi các phần mềm độc hại.

2. Dùng card đồ họa NVIDIA

Bên cạnh phương pháp xử lý trên, dùng card đồ họa NVIDIA cũng là giải pháp tối ưu để tăng FPS hiệu quả trong game CSGO. Nếu thiết bị của bạn chưa từng update driver card đồ họa, hãy vào ngay website của hệ thống này để tải về.

Tối ưu cấu hình NVIDIA

Muốn tối ưu cấu hình cho NVIDIA bạn chỉ cần nhấp chuột phải ngoài màn hình Desktop => Chọn mục NVIDIA Control Panel. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách cấu hình cũng như danh sách màn hình đang active. Tiến hành check kỹ xem refresh rate đã thực sự tương xứng với màn hình hay chưa.

tăng fps trong csgo
Tăng fps csgo cực dễ

Trong trường hợp chưa tương xứng bạn có thể thay đổi ngay với các bước sau:

 • Bước 1: Ở phần 3D Settings => Click mục Adjust Image settings with preview => Chọn vào Use the advanced 3D image settings => Chọn tiếp Manage 3D Settings.
 • Bước 2: Tại phần Program Settings bạn hiệu chỉnh cấu hình khi chiến game bằng thao tác click tab Program Settings => Nhấp CSGO.
 • Bước 3: Phần Feature và Setting hiển thị ra bạn nên hiệu chỉnh làm sao cho khi mở game phần card đồ họa sẽ tương ứng với cấu hình vừa chọn lọc.

👉👉👉 Đọc thêm: Ngắm Bắn Tốt Với Thay Đổi Trong Workshop Map Chỉnh Tâm CSGO

Dùng NVIDIA Graphics Control Panel

Việc sử dụng NVIDIA kỳ thực khá giản đơn, bạn làm chuẩn chỉnh các bước sau để fix lỗi hiệu quả.

 • Bước 1: Nhấp chuột phải ở màn hình Desktop => Click vào NVIDIA Control Panel sau đó chuyển thẳng tới Manage 3D settings/ Program settings => Tiếp tục chọn CSGO.
 • Bước 2: Hãy thiết lập một vài thông số cơ bản dưới đây bao gồm:
Chế độ Thông số
On Threaded Optimization
Off Anisotropic Filtering, Antialiasing-Gamma Correction, Texture Filtering – Anisotropic sample optimization, Texture Filtering-Trilinear Optimization, Triple Buffering, Vertical Sync
1 Maximum Pre-rendered Frames
Allow Texture Filtering -negative LOD bias
Highest Available Preferred refresh rate
High Performance Texture Filtering-Quality
Prefer Maximum Performance Power Management Mode

Những cách tăng FPS CSGO khá dễ thực hiện do đó game tham khảo để fix lỗi hiệu quả từ đó hoạt động giải trí trở nên hoàn hảo hơn. Chúc bạn thực hiện thuận lợi và khắc phục thành công với tựa game esport này tại 88new.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời