Treo Giò Là Gì? Chi Tiết Nhất Về Luật Treo Giò Trong Bóng Đá

Treo Giò Là Gì

Treo giò là gì? Nếu là người ít nhiều đam mê bóng đá có lẽ đây không phải cụm từ xa lạ. Dẫu vậy để nắm được kỹ càng toàn bộ về điều luật treo giò thì dám chắc không phải ai cũng làm được. Bài viết này NEW88 sẽ đem tới cho tất cả cái nhìn chi tiết, chính xác nhất.

Treo giò là gì?

Treo giò được hiểu là một hình phạt dành cho bất kỳ ai (cầu thủ chính, dự bị, ban huấn luyện) trên sân khi họ vi phạm luật lệ. Cụ thể người phải nhận án sẽ không được thi đấu trong một quãng thời gian tùy vào lỗi lầm mắc phải.

Treo giò được liên đoàn bóng đá Thế giới đưa ra từ cách đây rất lâu. Dù cho có trải qua nhiều thay đổi thế nhưng bản chất về hình thức vẫn không có gì quá khác biệt.

Cầu thủ hay ban huấn luyện vi phạm sẽ bị trọng tài thổi phạt, khi đó họ có nguy cơ phải nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Chính những tấm thẻ này sẽ là căn cứ cho quyết định phải nghỉ bao nhiêu trận của người mắc lỗi.

Treo giò
Treo giò là gì?

Án phạt treo giò là gì?

Sau khi đã tìm hiểu treo giò là gì, giờ đây hãy xem hình phạt cụ thể nếu mắc bị phạt lỗi lầm này:

Treo giò khi phải nhận đủ thẻ vàng

Phạm lỗi là điều hiển nhiên trong mọi trận cầu, dẫu vậy tùy theo mức độ nặng nhẹ mà người bị phạt mới phải nhận thẻ vàng. Một tấm thẻ màu vàng sẽ không khiến ai bị rời khỏi sân thế nhưng nếu nhiều hơn thì câu chuyện sẽ khác.

Trong thời gian một trận: Những đối tượng sau (cầu thủ chính, dự bị, thành viên ban huấn luyện) phải nhận án 2 thẻ vàng sẽ bị đưa vào đường hầm và nhận án treo giò.

Trong nhiều trận đấu: Tùy theo từng giải mà số thẻ vàng tích lũy tạo thành án treo giò sẽ khác nhau. Thông thường ở cách giải vô địch quốc gia sẽ là 5, còn giải ngắn như World Cup hay Euro… con số là 2.

Mức phạt phải nhận khi tích lũy đủ số thẻ vàng thường là một trận tiếp theo. Tuy nhiên một vài trường hợp đặc biệt sẽ phải nghỉ 2 trận. Trước đây đã có nhiều trường hợp cầu thủ tự cố ý nhận đủ thẻ vàng (tẩy thẻ) để được nghỉ trận tiếp theo với mục đích giữ mình “trong sạch” trước những màn đối đầu lớn.

👉👉👉 Bạn cần biết: Hiệp Phụ Bao Nhiêu Phút? Các Quy Định Hiệp Đấu Phụ

Án phạt treo giò là gì nếu nhận thẻ đỏ?

Bất kỳ ai trên sân cũng có thể phải nhận thẻ đỏ liền tay nếu có những hành vi không đúng mực theo quy định hoặc khi phải nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu. Thời gian treo giò khi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở mức thông thường sẽ là 3 trận đấu. Tuy nhiên có không ít trường hợp do mức độ nghiêm trọng nên án phải nhận sẽ lên 5, 10 thậm chí 15 trận.

Một vài lỗi cực nặng như: Phạm lỗi “triệt hạ” đối thủ, ngăn cản tình huống rõ rệt đến bàn thắng… Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh trọng tài rút thẻ đỏ trong những trận derby với tính chất thù địch cao của hai đội.

luật treo giò
Tìm hiểu luật treo giò là gì

Treo giò bởi án phạt nguội

Trong hành trình tìm hiểu “treo giò là gì”? sẽ có một trường hợp cầu thủ khi thi đấu xong trận mới bị phát hiện vi phạm luật lệ và bị treo giò, đó là phạt nguội. Cụ thể sau mỗi cuộc đối đầu tổ trọng tài sẽ có biên bản gửi lên BTC, nếu trong đó có ghi về một vấn đề đáng ngờ nào đó thì 90 phút vừa diễn ra sẽ được mổ xẻ lại bởi chuyên gia.

Trường hợp thường gặp nhất chính là những lời nói phân biệt chủng tộc. Đây là lỗi cực nặng và có thể bị treo giò rất lâu nếu như kháng cáo không thành công.

Trên đây là kiến thức cần nắm lòng về “treo giò là gì?”, hiểu được vấn đề sẽ giúp các bạn có cái nhìn chuẩn chỉ với những tình huống trên sân. nhà cái new88 sẽ còn mang tới vô vàn điều thú vị khác về Thể thao để mọi người tham khảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời